“7 ông Chấn ở Sóc Trăng” được bồi thường gần 500 triệu

Liên quan đến vụ “7 ông Chấn ở Sóc Trăng” gây chấn động miền Tây, sáng 14/1, VKSND tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành trả tiền bồi thường cho những người bị bắt oan.Đại diện VKSND tỉnh Sóc Trăng chi trả tiền bồi thường cho Sóc và Đỡ.

Hai thanh niên nhận tiền bồi thường đầu tiên là Khâu Sóc và Trần Văn Đỡ, cùng huyện Trần Đề. Trong đó Khâu Sóc được bồi thường trên 72 triệu đồng, Trần Văn Đỡ được nhận trên 74 triệu. Cả hai được trừ mỗi người 20 triệu đồng tạm ứng trước đây.

Theo đại diện VKS, 5 người còn lại là Trần Hol, Thạch Sô Phách, Thạch Mươl, Trần Cua và Nguyễn Thị Bé Diễm được bồi thường vào chiều nay và ngày 15.1.

Như đã phản ánh, rạng sáng ngày 6/7/2013, người dân ở ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, Sóc Trăng phát hiện thi thể ông Lý Văn Dũng, ngụ tại ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề (chạy xe ôm) bị giết chết với nhiều vết thương trên cơ thể.Danh sách 7 người được bồi thường hơn 499 triệu đồng.

Qua điều tra, cơ quan CSĐT công an Sóc Trăng đã bắt giam Thạch Mươl, Khâu Sóc, Trần Cua, Trần Văn Đỡ, Trần Hol và Thạch Sô Phách về tội “giết người”, còn Nguyễn Thị Bé Diễm bị bắt về tội “Không tố giác tội phạm”.

Sau khi hoàn tất hồ sơ điều tra, bất ngờ Lê Thị Mỹ Duyên (ngụ Kiên Giang) và Phan Thị Kim Xuyến (ngụ Trần Đề, Sóc Trăng) đến cơ quan công an thừa nhận mình là người giết xe ôm Lý Văn Dũng với ý đồ cướp tài sản, đến lúc đó, 7 thanh niên nói trên mới được minh oan.

Theo Tienphong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *