Bé gái bị mẹ ruột bạo hành sống hạnh phúc với cha

(Dân trí) – Sau gần 2 tháng về sống với cha, anh trai cùng ông bà nội, cháu Trần Thị Kim Ngân đã hồi phục nhiều về sức khỏe và tinh thần, rất khỏe mạnh, hạnh phúc.

Cháu Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi) là cháu bé bị mẹ ruột và người tình của mẹ bạo hành dã man, khiến cháu bị xuất huyết não, cách đây khoảng 2 tháng. Sau biến cố lớn đó, cháu Ngân đã được cha đón về, sống cùng ông bà nội và anh trai.

Cháu Trần Thị Kim Ngân hiện tại.
Cháu Trần Thị Kim Ngân hiện tại.

Ngày 22/11, PV Dân trí đã tìm về nhà ông Trần Văn Lộc (ngụ xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, ông nội bé Trần Thị Kim Ngân) để thăm cháu sau gần 2 tháng cháu được cha ruột là anh Trần Văn Tố đưa về quê nội sinh sống.

Gặp chúng tôi, ông Trần Văn Lộc cho biết: “Nhờ trời phật phù hộ nên cháu nội tôi đã bình phục, ăn ngủ được, vui chơi với anh em trong nhà, trong xóm. Hiện nay sức khỏe cháu đã ổn định, chỉ còn một khối u mềm ở trán, lúc nổi lúc không mà thôi”.

Cháu Ngân và ông nội.
Cháu Ngân và ông nội.

Anh Trần Văn Tố (cha bé Ngân) nói thêm: “Hồi mới về, cháu gầy gò, xanh xao, mấy hôm đầu do còn bị đau ở đầu nên cháu hay khóc nhưng bây giờ hết khóc rồi. Tối cháu ngủ một giấc từ đầu hôm đến sáng mà không một lần thức nửa chừng, không giật mình gì cả. Mỗi bữa cháu ăn được cả một chén cơm đầy. Còn ban ngày thì đùa giỡn với anh em, với các cháu trong xóm suốt. Dự kiến năm tới gia đình sẽ cho cháu đi học”.

Ông Trần Văn Lộc cho biết thêm, từ ngày cháu về với gia đình bên nội đến nay, nhiều bạn đọc đến thăm, tặng quà gồm quần áo, đồ chơi cho cháu. Nhiều người ở xa không xuống được thì gọi điện thoại hỏi thăm và kêu cha cháu có dịp đưa cháu đi chơi thì ghé nhà họ cho mọi người biết cháu.

Cháu Ngân hạnh phúc khoe tủ quần áo và đồ chơi của mình, do những người tốt bụng đem tặng.
Cháu Ngân hạnh phúc khoe tủ quần áo và đồ chơi của mình, do những người tốt bụng đem tặng.

Con gái đã về nhà đoàn tụ với gia đình, thoát khỏi những tháng ngày bị mẹ ruột hành hạ nhưng anh Trần Văn Tố chưa thật vui vì anh chưa có việc làm, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn khi cha mẹ đã già yếu, cả nhà hàng ngày chỉ trông vào sạp bán hàng hóa lặt vặt của ông bà, mỗi ngày kiếm chừng vài ba chục ngàn đồng. Những ngày này, anh Tố đi cắm câu kiếm cá về phụ giúp gia đình, mỗi đêm anh kiếm được chừng 1kg cá nhỏ như cá trê, cá lóc, cá rô.

Ngoài ra anh Tố cho biết: “Hôm trước có một cô ở Phòng LĐ-TB&XH thị xã Ngã Năm vào nhà cho biết số tiền bạn đọc ủng hộ cho cháu được khoảng 210 triệu đồng. Hiện nay số tiền đó do Sở LĐ-TB&XH Sóc Trăng quản lý, dự kiến mỗi tháng sẽ đưa cho cháu 5 triệu đồng. Nhưng từ đó đến nay, gia đình chưa nhận được đồng nào cả. Trước đó, Phòng LĐ-TB&XH thị xã có vào thăm cháu và hỗ trợ cháu 500.000 đồng”.

Cháu Ngân vui tươi bên cha ruột.
Cháu Ngân vui tươi bên cha ruột.

Theo bà con lối xóm, gia đình ông Lộc có 7 người con, anh Tố là con út. Cuộc sống khá vất vả, cả nhà chỉ có 3 công ruộng nhưng khi anh Tố đi làm công nhân ở xa nên ông bà cho người con thứ 4 làm, mỗi vụ người con này sẽ đưa cho cha mẹ lúa để xay gạo ăn hàng ngày, vì vậy ông bà cũng không đủ ăn. Để có thêm thu nhập, gia đình ông mở một tiệm tạp hóa nhỏ bán mấy thứ lặt vặt cho bà con lối xóm.
Các con có gia đình riêng nhưng ai cũng khó khăn. Bản thân anh Tố cũng không có nghề nghiệp gì, bây giờ đưa con về quê ở cùng ông bà nội, ai kêu việc gì thì anh làm việc đó để có tiền nuôi con.

Cháu Ngân hiện có cuộc sống hạnh phúc ở quê nội Sóc Trăng.
Cháu Ngân hiện có cuộc sống hạnh phúc ở quê nội Sóc Trăng.

Thấy chúng tôi tới thăm, cháu Ngân rất vui, chạy ngay lại chỗ tủ quần áo, đồ chơi được mọi người tặng để được chụp hình. Nhìn cháu bé mới 2 tháng trước còn nguy kịch trong bệnh viện, nay đã vui vẻ hồn nhiên bên người thân, ai cũng mừng cho cháu.

Bạch Dương

Xem thêm :sóc trăng, cá trê, bạo hành, bạch dương, ông bà, Cha,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *