Em ruột của ‘nhà tâm linh’ làm giả hài cốt bị bắt

Ngày 21/11, tại thị trấn Sóc Sơn (TP Hà Nội), Công an Quảng Trị tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoành để điều tra về hành vi làm giả hài cốt, di vật, nơi chôn liệt sĩ. Hoành là em ruột của Nguyễn Văn Thúy, tức “cậu Thủy”.

Đến nay, công an Quảng Trị bắt 4 người để điều tra về đường dây làm giả hài cốt. Trước đó ngày 25/3, công an Quảng Trị đã bắt Mẫn Đức Phương (em trai của Mẫn Thị Duyên), vì có liên quan đến hành vi lừa đảo của hai vợ chồng Nguyễn Văn Thúy và Mẫn Thị Duyên.

16-6051-1416635624.jpg

Bình bi đông đựng nước được “cậu Thủy” tìm thấy tại Đăk Lăk trong đợt khai quật tháng 3/2013. Ảnh: Hoàng Táo

Hơn một năm trước, nhà chức trách tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Thúy (56 tuổi) và vợ là Duyên (53 tuổi, cùng trú thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, ngày 25/7/2013, Nguyễn Văn Thúy khai quật và cất bốc 9 bộ hài cốt tại thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai (huyện Gio Linh, Quảng Trị). Tuy nhiên, các hài cốt này đã được xác định không phải là của liệt sĩ.

Đến thời điểm bị bắt, Nguyễn Văn Thúy thực hiện ít nhất 4 cuộc cất bốc hài cốt tại các tỉnh Bình Phước, Đăk Lăk và Quảng Trị.

Hoàng Táo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *