Hạ thủy tàu Cảnh sát biển hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết

(Dân trí) – Sáng 22/11, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Tổng Công ty Sông Thu (thuộc Tổng cục Công nghiệp – Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ hạ thủy tàu kéo, cứu hộ biển CSB 9004. Đây là con tàu có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Phát biểu tại lễ hạ thủy, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam – cho biết, đây là chiếc tàu có ý nghĩa rất quan trọng đối với lực lượng Cảnh sát biển trong việc vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hải sản; vừa tham gia cứu hộ, cứu nạn, khắc phục các sự cố trên biển, tạo điều kiện cho ngư dân yên tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền trong tình hình mới.

Tàu CSB 9004 được hạ thủy thành công sáng 22/11
Tàu CSB 9004 được hạ thủy thành công sáng 22/11

Cũng trong sáng 22/11, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Tổng Công ty Sông Thu cũng đã làm lễ đặt ky đóng mới tàu Cảnh sát biển đa năng DN2000 số 4. Đây là lớp tàu đa năng hiện đại nhất của Cảnh sát biển Việt Nam có thiết kế tiên tiến, hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Lễ đặt ky đóng mới tàu đa năng DN2000
Lễ đặt ky đóng mới tàu đa năng DN2000

Khi được hoàn thành, tàu có nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa, tham gia tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Việt Nam và quốc tế, cứu kéo các tàu bị nạn có lượng dãn nước đến 2200 tấn; thực hiện nhiệm vụ chuyển quân, chi viện hậu cần cho các lực lượng hoạt động trên biển đảo và các nhiệm vụ khác.

Tàu cảnh sát biển đa năng DN2000 có chiều dài 90,5 mét, chiều rộng lớn nhất 14 mét, chiều cao mạn 7m, mớn nước tối đa 4m, công suất hơn 12 ngàn mã lực, tốc độ tối đa 21 hải lý/giờ, hoạt động với tầm không hạn chế, có khả năng chạy được trong điều kiện sóng gió cấp 9 đến cấp 12, thời gian làm việc liên tục trên biển 40 ngày đêm, tầm hoạt động 5.000 hải lý.

Đây được xem là “những cánh chim bồ câu trắng” trên biển, không những đảm bảo vững chắc an ninh quốc phòng mà còn là điều kiện, chỗ dựa tin cậy cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

Bằng việc hạ thủy tàu hôm nay và việc đặt ky tàu mới có ý nghĩa chính trị rất quan trọng đối với sự phát triển của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về trang bị phương tiện và nâng cao năng lực của lực lượng Cảnh sát biển trong thực hiện chủ quyền, quyền chủ quyền, việc tuần tra kiểm soát, tìm kiếm cứu nạn.

Công Bính

Xem thêm :tìm kiếm, CSB, chủ quyền, bộ quốc phòng, Tàu, điều kiện, hậu cần, vùng biển Việt Nam,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *