Tưởng sắp hồi phục sau khi xạ trị ung thư, người vợ đột ngột qua đời vì sự sơ xuất không ai ngờ tới

Sự ra đi đột ngột của bà khiến người chồng không khỏi bất ngờ và bàng hoàng. Họ chưa hết vui mừng sau những tháng ngày chiến đấu với bệnh ung thư, nhưng rồi bà đã qua đời không kịp trăn trối.

Chuyên gia trị liệu Valerie Jones, 54 tuổi đã qua đời trong kì nghỉ dưỡng cùng người chồng tại Hy Lạp. Theo như thông tin của cảnh sát, bà đã thưởng thức rượu vang trong suốt kì nghỉ bao gồm tất cả các buổi ăn, thậm chí cả buổi tối. Tuy nhiên vào nửa đêm ông Jones bất ngờ tỉnh dậy thì không thấy bà Jones ở đâu? Ông vội vã vào nhà vệ sinh thì thấy bà đã ngã gục trên sàn, sau đó ông lập tức gọi cấp cứu nhưng bà đã qua đời.

Tưởng sắp hồi phục sau khi xạ trị ung thư, người vợ đột ngột qua đời vì sự sơ xuất không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Bà Jones vừa hồi phục sau cuộc xạ trị ung thư thì đột ngột qua đời vì ngộ độc rượu cấp tính. (Ảnh: Dailymail)

Sau khi khám nghiệm tử thi ban đầu ở Hy Lạp, người ta tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Jones là do phổi bị phù nề, có chất lỏng tích tụ ở phổi. Được biết, trước khi qua đời bà Jones đã uống gấp 4 lần rưỡi giới hạn uống rượu của người lái xe. Theo quy định ở Anh, nồng độ cồn trong máu là 80mg/100ml . Bà Jones đã uống vượt giới hạn rất có khả năng gây ra cái chết đột ngột do ngộ độc rượu cấp tính. Cho đến hiện tại, các nhân viên điều tra không biết được bà Jones đã uống bao nhiêu, nhưng theo báo cáo nồng độ cồn trong máu của bà Jones lên đến 358mg/100ml, và có thể đây là nguyên nhân khiến bà tử vong.

Tưởng sắp hồi phục sau khi xạ trị ung thư, người vợ đột ngột qua đời vì sự sơ xuất không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Bác sĩ cảnh báo rằng ngộ độc rượu ở phụ nữ nguy hiểm gấp nhiều lần nam giới. (Ảnh: Dailymail)

Ông Jones chia sẻ: “Chúng tôi đã uống rượu tại những điểm tham quan trong kì nghỉ. Sau đó chúng tôi có sử dụng rượu trong bữa trưa, cũng như lại tiếp tục uống vào bữa ăn tối. Vợ tôi được chẩn đoán bệnh ung thư vú vào tháng 3/2016. Như một phần của việc điều trị, bà ấy đã được xạ trị và phẫu thuật tại bệnh viện Poole. Sau đó chúng tôi quyết định nghỉ phép và đến Santorini vài tháng 9/2016 để giúp bà ấy hồi phục nhanh hơn. Bà ấy đã uống rượu như những người bình thường nhưng có lẽ với cơ thể bà ấy lại có một mức độ nhất định”.

Bác sĩ Sarah Jarvis, giám đốc lâm sàng của Patient.co.uk cho biết, trường hợp này của bà Jones giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc nguy cơ ngộ độc rượu rất dễ xảy ra với phụ nữ. Và mọi người nên cẩn thận để tránh trường hợp đáng tiếc.

(Nguồn: Dailymail)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *